Lẩu cá bớp măng chua

Nguyên Liệu

 1. 3 khoanh cá bớp
 2. 1/2 kg xương heo hoặc xương gà
 3. 1/2 chén nước tắc
 4. 1/2 chén nước ép thơm, đường, nước nắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
 5. sả bằm, sả cây, tỏi bằm, sa tế
 6. 100 g măng chua
 7. 2 quả cà chua, rau ăn lẩu, rau nêm canh chua
 8. 1/2 kg bún tươi

Cách Làm

60 phút

 1. Sơ chế: – Cá rửa sạch, ướp với 1 muỗng nhỏ hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. – Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi pha chút muối, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch chất bẩn.

 2. Sả cây cắt gốc, gập làm đôi, tách một nhánh lá sả quấn quanh tạo thành bó (cắt khúc cũng được nhưng nấu xong vớt ra mất thời gian hơn). – Rau ăn lẩu rửa sạch, cắt khúc vừa gắp (mình dùng rau muống, rau nhút, bông so đũa, giá và bắp chuối bào). – Măng chua rửa sơ, vắt ráo nước.

 3. Thực hiện: – Phi sả bằm và tỏi bằm vàng đều, vớt ra một ít để trang trí trên mặt nồi lẩu. Giữ nguyên chảo vừa phi, thêm 1 muỗng sa tế, cho cá vào lật tới lật lui để cá săn lại. Vớt cá ra khỏi chảo, trút cà chua vào xào chín mềm.

 4. Hầm xương heo đã sơ chế với 2lit nước. Khi xương mềm thì cho cà chua xào, nước tắc, nước thơm ép, măng chua và sả cây vào. Nêm đường, muối, nước mắm và chút xíu bột ngọt cho vừa miệng. Thường khi pha nước chanh có độ chua ngọt thế nào thì vị lẩu cũng nên như thế mới ngon.

 5. Múc lẩu ra nồi nhỏ hơn để tiện bày trên bàn, thả cá vào, rắc rau nêm, thêm sả và tỏi phi vàng cho thơm.

 6. Nấu lẩu thật sôi, cho rau vào. Ăn kèm với bún tươi. Dọn thêm đĩa nước mắm với ớt cắt khoanh để chấm cá.

 7. Mách bạn: Nước tắc và nước thơm mang đến vị chua thanh cho món lẩu. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng me cho tiện.

chúc các bạn thành công nhé.

 
Phản hồi của bạn