Cá Bớp Kho Ba Chỉ

2 phần ăn

 1. 300 gr Cá bớp
 2. 50 gr Thịt ba chỉ
 3. Ớt, hành tím, hành lá
 4. Gia vị: đường, nước nắm, tiêu, hạt nêm
 5. Ăn cùng cơm nóng

Cách Làm

 1. Cá bớp sau khi mua có thể nhờ người bán cắt nhỏ để lúc kho dể thấm và dể dùng. sau khi mua về rửa với nước muối loãn, để ráo và ướp với 2 muỗng cà phê đường (đường giúp cá cứng và thịt săn chắc) ướp với đường ít nhất 15 sau đó cho 1 muỗng canh nước nắm và 1 muỗng cf hạt nêm vào cùng 3 củ tỏi đập dập và vài đầu hành.

 2. Ba chỉ cắt nhỏ cho 1 ít dầu vào rán vàng rồi cho 1 củ hành tím băm vào phi thơm (cho thật ít dầu vì ba chỉ sẻ tiết ra mở và cá cũng rất béo, nếu quá nhiều dầu mở thì các bạn nên bỏ bớt đi). Sau đó đổ ra chén. dùng dầu của thịt ba chỉ để làm nước màu.

 3. Nếu như bạn không muốn bỏ thịt ra tô mà bỏ đường vào thắng luôn cũng được nhưng đòi hỏi kỹ thuật phải tốt nếu không hành và thịt ba chỉ sẽ cháy khét làm món ăn trở nên đắn. khi làm nước màu các bạn phải luôn khuấy đường liên tục khi thấy đường tan hết, đường nổi bọt lên rồi lặn xuống thì lấy chảo ra ngay.

 4. Đường vừa lắng xuống cho ngay cá vào kho cho thịt cá săn lại.

 5. Cho 2 chén nước và vài trái ớt đập dập (nếu nhà có em bé thì có thể cho ớt sừng vì nó không cay mà cho mùi rất thơm) Kho lửa nhỏ cho nước sệt lại. Sau khi tắt bếp cho một muỗng cà phê nước nắm, hành lá và ít tiêu cho món ăn dậy mùi.

 6. Yêu cầu: Cá có vị đậm đà, ngọt nhẹ, béo. Mùi thơm đặc trưng, cá có độ dai của thịt cá, không bị bở. Khẩu phần này dành cho 2 người ăn.

 7. Chúc các bạn thành công! Món ăn rất thích hợp cho buổi chiều mưa lạnh, cả gia đình quây quần thưởng thức món này cùng cơm nóng và rau luộc thì còn gì bằng! P/s: Nhớ gởi hình thực hành cho mình nhé!

Hình thực hành

Bạn đã thực hành công thức này chưa?

Hãy chia sẻ hình thực hành của bạn nhé!

 
Phản hồi của bạn